รับฝากขาย รับซื้อ notebook โน๊ตบุ๊ค กล้อง iPhone ,Android ,macbook ,iMac ,iPad ,กระเป๋า Brandname

บทความ

โทรจันกันนักท่องเน็ตเข้าเว็บไซต์โป้

18-09-2555 14:56:28น.
รายงานข่าวแจ้งว่า พบโปรแกรมโทรจันที่เมื่อติดเข้าไปในระบบแล้ว มันจะคอยสอดส่องการใช้งานของผู้ใช้ ซึ่งหากพบว่า ผู้ใช้กำลังพยายามเข้าไปยังเว็บไซต์โป๊เมื่อใดก็ตาม มันจะลดขนาดหน้าต่างบราวเซอร์ลง พร้อมทั้งแสดงข้อความจาก “คัมภีร์กุรอ่าน” ตำหนิการกระทำดังกล่าวขึ้นมาแทน

โซฟอส บริษัทผู้เชี่ยวชาญระบบรักษาความปลอดภัยรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า พบโปรแกรมโทรจันตัวใหม่ที่คอยสอดส่องพฤติกรรมผู้ใช้ที่ชอบเข้าไปชมเว็บไซต์โป๊ โดยจะแสดงข้อความตำหนิการกระทำอันเป็นบาปจากคัมภีร์กุรอ่านของศาสนาอิสลาม
เมื่อโทรจัน Yusufali.a (เทรนด์ไมโคร ให้ชื่อว่า Cager.a ) ถูกติดตั้งเข้าไปในระบบ มันจะคอยตรวจสอบเว็บไซต์ต่างๆ ที่ผู้ใช้วินโดวส์กำลังเข้าไปเยี่ยมชม โดยพิจารณาจากข้อความบนไตเติลบาร์ หากโทรจันพบคำอย่างเช่น “teen”, “xx”, “sex” หรือ “penis” ในไตเติลบาร์ มันจะมินิไมซ์หน้าต่างบราวเซอร์ลงทันที พร้อมกับแสดงกล่องข้อความจากคัมภีร์กุรอ่านขึ้นมาแทน


“โทรจันตัวนี้จะไม่พยายามขโมยเงิน หรือข้อมูลอันเป็นความลับออกไปจากระบบ แต่จะทำตัวเป็นผู้พิทักษ์ศิลธรรมความถูกต้อง โดยจะกีดกันไม่ให้นักท่องเน็ตเข้าไปเยี่ยมชมไซต์ที่ไม่เหมาะสม” Graham Cluley ที่ปรึกษาอาวุโสทางด้านเทคโนโลยีของโซฟอส “อย่างไรก็ดี โทรจันดังกล่าวอาจจะถูกเขียนขึ้นมาเพียงเพื่อต้องการล้อเล่น หรือเป็นความตั้งใจจริงที่ต้องการจะชำระจิตใจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตให้สะอาดขึ้นบ้างก็เป็นได้”
แม้กล่องข้อความจากคัมภีร์กุรอ่านจะถูกแทนที่ด้วยปุ่ม “For Exit Click Here” แต่เมื่อผู้ใช้เลื่อนพอยน์เตอร์เมาส์ไปบนปุ่มดังกล่าว กล่องข้อความจะเปลี่ยนเป็นภาพของปุ่ม 3 ปุ่มอันได้แก่ LogOff, ShutDown และ Restart ขึ้นมาแทน ซึ่งเมื่อคลิกไปแล้ว ผู้ใช้จะไม่สามารถลากพอยน์เตอร์ของเมาส์ออกนอกกล่องที่มีรูปปุ่มต่างๆ ได้ นอกจากนี้ ภายในกล่องยังจะแสดงข้อความ “OH! NO I'm in the Cage,” (“โอ...ไม่นะ ฉันติดอยู่ในกรง(แล้ว)”) อีกด้วย

ที่มา : www.arip.co.th