รับฝากขาย รับซื้อ notebook โน๊ตบุ๊ค กล้อง iPhone ,Android ,macbook ,iMac ,iPad ,กระเป๋า Brandname

บทความ

สร้างโฮมเพจส่วนตัวบน Google

18-09-2555 14:56:28น.
Google เปิดตัวโฮมเพจที่ให้ผู้ใช้สามารถกำหนดความชอบส่วนบุคคลได้

ยักษ์ใหญ่เสิร์ชเอนจิ้นได้แนะนำคุณสมบัติใหม่ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถส่งเนื้อหาของตนขึ้นไปยังโฮมเพจของ Google ที่สร้างขึ้นเฉพาะบุคคล นับเป็นการเคลื่อนไหวล่าสุดของ Google ที่พยายามกำหนดตัวเองให้เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

ภายใต้ชื่อ iGoogle ผู้ใช้จะสามารถแบ่งปันข้อความ รูปภาพ รายการที่น่าสนใจต่างๆ ของตน รวมถึงข้อมูลเฉพาะตัวเกี่ยวกับตำแหน่งที่อยู่ทางภูมิศาสตร์และประวัติการค้นหาข้อมูล

และเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้แชร์ไอเดียผลงานความคิดสร้างสรร Google จึงได้แนะนำโปรแกรม Gadget Maker, ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำเนื้อหาขึ้นเว็บได้ง่ายๆ โดนไม่จำเป็นต้องเขียนโปรแกรมใดๆ โดยมีเทมเพลตด้วยกัน 7 แบบที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ได้ รวมถึงเทมเพลตที่สามารถนำรูปภาพขึ้นเว็บ ส่งอีการ์ดหรือรายการเพลงและภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

นอกจากนี้ Google ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเลือกค้นหาข้อมูลตามที่อยู่ทางภูมิศาสตร์ได้อีกด้วย โดยผู้ใช้ที่ใส่ที่ตั้งของบ้านตนเองบน Google Maps ก็จะได้รับผลการค้นหาตามที่อยู่นั้นๆ

ถึงแม้ว่าการสร้างความเป็นส่วนตัวบนเว็บจะสามารถสร้างผลประโยชน์จากการโฆษณาเฉพาะกลุ่มเป้าหมายได้ แต่ iGoogle ก็ยังไม่มีแผนการด้านการพาณิชย์ในอนาคตอันใกล้

ที่มา : http://www.arip.co.th